Không chỉ xuất hiện ở nơi ẩm ướt, cống, rãnh mà “xe hơi” cũng là chỗ ở lý tưởng cho những đàn chuột. Bạn làm thế nào để chuột gây hư hỏng nội thất, khoang máy, động cơ điện? Một vài bí quyết hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn chống chuột phá ô tô bên trong dàn máy cực kỳ đơn giản.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần chống chuột phá ô tô ngay

 

Rất có thể xế yêu của bạn đã bị “kẻ thù” xâm nhập nếu xuất hiện những dấu hiệu dưới đây:

 

Thứ nhất, xe ô tô của bạn bỗng xuất hiện rác bẩn cắt nát 

 

Mặc dù bạn đã vệ sinh thường xuyên nhưng rác vẫn xuất hiện. Đồng thời, bạn có thể ngửi thấy nước tiểu và mùi phân của chuột. Mùi phân chuột đặc trưng nên rất dễ nhận biết, chủ xe có thể phát hiện ra và nhanh chóng có giải pháp chống chuột phá ô tô hiệu quả.

 

Thứ hai, xe của bạn trục trặc liên quan đến điện

 

Ví dụ đèn không sáng, còi không phát ra tiếng hay cần gạt mưa bỗng nhiên không hoạt động. Khi có những dấu hiệu này, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện rất có thể đã bị chuột gặm nhấm.

Khoang máy ô tô là vị trí lý tưởng để bày chuột lui tới thường xuyên. Chính điều này đã để lại ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng gây mất vệ sinh, hư hỏng xe. Khi chuột cắn dây điện gây ra tóe tia lửa điện gây bén trong quá trình di chuyển khiến xe dễ bị bốc cháy và tiềm ẩn hậu quả phát nổ nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần phải chống chuột phá ô tô bằng nhiều giải pháp ngay lập tức. 

 

4 Lưu ý để chống chuột phá ô tô ở bộ phận khoang máy 

 

Để bảo vệ xe ô tô của mình khỏi tình trạng chuột chui vào khoang cắt phá gây hư hỏng nội thất, động cơ điện hay đơn giản là gây mất vệ sinh, bạn cần nắm được 4 lưu ý dưới đây:

 

Thường xuyên vệ sinh ô tô sạch sẽ

 

Đây là cách để bạn có thể ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng do chuột cắn phá. Việc thường xuyên vệ sinh ô tô sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và xử lý tình trạng chuột trên xe.

Không chỉ có tác dụng chống chuột phá ô tô, đây còn là giải pháp tối ưu để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho nội thất bên trong xe. Từ đó, không gian xe hơi trong lành và mang đến một cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe. 

Không nên làm rơi vãi đồ ăn trên xe

 

Ăn trên xe khiến đồ ăn bị rơi vãi cũng là nguyên nhân khiến khoang xe dễ bị chuột xâm nhật gây hư hỏng nội thất và tốn kém chi phí. Chính vì thế, sau mỗi lần ăn bạn nên kiểm tra và vệ sinh xe sạch sẽ. Nhà sản xuất khuyến cáo chủ xế không nên ăn uống làm rơi vãi đồ ăn trong xe. Đây là một trong những cách phòng ngừa chuột vào và phá ô tô hiệu quả. 

 

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khoang máy, động cơ

 

Như đã chia sẻ, khoang máy, động cơ là nơi chuột dễ tấn công nhất. Bạn cần kiểm tra thường xuyên để hạn chế chuột trên ô tô và xử lý kịp thời khi xuất hiện chuột.

Nếu xe không hoạt động trong thời gian dài, bạn cũng nên kiểm tra và nổ máy thường xuyên để động cơ hoạt động bền hơn, vang hơn để đuổi chuột đi, chống chuột phá ô tô thường xuyên. 

vệ sinh khoang máy ô tô

 

Lắp thêm lưới lọc gió trên ô tô

 

Ngoài phải thường xuyên kiểm tra, bạn nên tân trang cho xế yêu của mình lưới lọc gió bằng kim loại hoặc inox. Những chất liệu này khá cứng cáp nên chuột khó có thể tấn công hay cắn phá.

Đây cũng là cách để chủ xế ngăn ngừa được những loài côn trùng rắn, rết,... Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc đánh chuột, lồng bắt chuột đặt trong xe để chống chuột phá ô tô.

 

SHITEK Detailing Cầu giấy, Hà nội - Chăm sóc khoang máy ô tô hiệu quả

 

Với những chia sẻ bên trên, SHITEK DETAILING tin rằng chủ xế có thể tự mình chống chuột phá ô tô hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng nhiều giải pháp mà lũ chuột vẫn tấn công xế yêu của bạn thì hãy đến SHITEK DETAILING: Ngõ 95A, Ngách 1 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội để được chăm sóc và ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng động cơ điện, nội thất do chuột. 

SHITEK Detailing Chăm sóc ô tô hiệu quả

SHITEK Detailing - Chăm sóc ô tô tốt nhất!

Ngoài ra, chủ xế có thể liên hệ theo số điện thoại: 0979007879 hoặc để lại thông tin tại Fanpage: SHITEK AUTO DETAILING để được tư vấn trực tuyến và đặt lịch bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi nhé. Với máy móc hiện đại cùng sự chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ nhân viên kỹ thuật, xe của bạn sẽ được chăm sóc tận tình và đảm bảo chất lượng.