Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp ô tô, nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt Nam ngày càng lớn, việc sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến không chỉ có ở những thành phố lớn nữa mà ngay cả ở những tỉnh thành cũng rất nhiều. Chính vì vậy nhu cầu rửa xe trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, nắm bắt xu hướng này các trung tâm dịch vụ rửa xe ô tô ngày càng nhiều. 

Đây là một ngành rất “hot” cho nên việc kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận, vậy muốn mở một tiệm rửa xe ô tô thì cần bao nhiêu vốn là đủ?

 

TƯ VẤN XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE

 

Nhu cầu rửa xe ô tô ở Việt Nam

 

Số lượng ô tô bán ra ngày càng nhiều điều đó cho thấy tần suất lưu thông của xe ô tô là rất nhiều. Cộng với thời tiết nắng mưa thất thường hệ thống cơ sở hạ tầng đường giao thông chưa hoàn thiện chính vì vậy nhu cầu rửa xe ô tô sẽ tăng lên đáng và rửa xe ô tô cũng là một nhu cầu thường xuyên đối với người sử dụng ô tô khoảng vài lần / tháng.

Mật độ xe ô tô ở các thành phố lớn ngày càng nhiều đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng ...Do đó nhu cầu mở tiệm rửa xe cũng tăng lên tương ứng với như cầu rửa xe của người sử dụng. Các trung tâm rửa xe luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Do đó chất lượng dịch vụ rửa xe không đảm bảo, đây chính là cơ hội đầu tư béo bở mà các nhà đầu tư kinh doanh nên nắm bắt.

Tuy vậy việc mở một tiệm chuyên dịch vụ rửa xe cũng là một điều không hề đơn giản với những người mới bắt đầu. Những câu hỏi về vốn, về thiết bị rửa xe, nguồn nhân lực, kinh nghiệm, thời gian lấy lại vốn luôn là những vấn đề mà những nhà đầu tư mới vô cùng băn khoăn.

 

Các chi phí cần thiết để mở tiệm rửa xe ô tô 

 

Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu khi mở một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. các khoản chi bắt buộc khi bạn mở một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp:

  • Chi phí thiết kế, xây dựng cửa hàng: đây là khoản chi tốn khá nhiều tiền khi đầu tư mở tiệm
  • Chi phí thuê mặt bằng: nếu đã có sẵn mặt bằng bạn không cần phải tốn chi phí này tuy nhiên phần lớn là phải thuê mặt bằng cho nên chi phí này cũng khá cao nếu mặt mặt bằng càng đẹp thoáng rộng thì chi phí càng cao, tiền đặt cọc cũng từ đó mà tăng theo.
  • Chi phí đầu tư trang thiết bị rửa xe gồm: máy áp lực cao, cầu nâng rửa xe, máy hút bụi, máy vệ sinh hơi nước nóng. Đây là những trang thiết bị cần thiết tùy vào khả năng tài chính mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn những thương hiệu khác nhau
  • Chi phí bảo vệ môi trường: Do quá trình lau rửa xe có sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, cho nên chi phí xử lý môi trường cũng sẽ tăng lên đáng kể.
  • Chi phí quản lý: nhân sự, marketing thúc đẩy công việc kinh doanh hiệu quả

Một cơ sở với các chi phí như vậy thì tầm khoảng 200-300 triệu chưa bao gồm chi phí vận hành.

 

Những lưu ý quan trọng khi kinh doanh mô hình rửa xe ô tô

 

  • Khi bạn mua cơ sở vật chất hay thiết bị của các cửa hàng, hãy mua những trang thiết bị cần thiết, tránh mua những thứ không cần thiết hoặc không phù hợp với nhu cầu thực tế gây tốn kém ảnh hưởng đến khả năng xoay vốn và vận hành kinh doanh.
  • Những thiết bị như: máy áp suất ,máy nén khí, máy hút bụi ô tô, bình phun bọt dây hơi tự rút, súng xì khô, phụ kiện rửa xe đều được bên cung cấp thiết bị khéo léo đưa vào mục thiết bị cần thiết tuy nhiên ở thời điểm hiện tại các thiết bị này không còn phù hợp nữa.
  • Phân khúc xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 24 chỗ  đều có những yêu cầu khác nhau nên nhà đầu tư nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có kiến thức tư vấn ban đầu tốt, hiểu biết về mô hình kinh doanh để hợp tác lâu dài.

 

TƯ VẤN XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE

XEM THÊM: Cách đăng ký tài khoản nghe nhạc Spotify Premium miễn phí!!!

 

Sự thay đổi xu hướng chăm sóc ô tô detailing chuyên nghiệp

 

Nhiều nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc cần bao nhiêu vốn để mở một trung tâm rửa xe nhưng ít ai quan tâm đến xu hướng chăm sóc xe ô tô. Gần đây các trung tâm chăm sóc xe hơi ( Detailing workshop) đã dần thay thế các tiệm rửa xe truyền thống. Bạn cung nên cân nhắc và tính toán nắm bắt xu thế kinh doanh Detailing cho phù hợp với xu hướng thay thế ý tưởng mở tiệm rửa xe.

Một trung tâm detailing sẽ tập trung cung cấp các dịch vụ như: Rửa xe ô tô, làm lốp, đánh bóng đèn pha, vệ sinh nội thất, dán phim cách nhiệt, cách âm chống ồn....đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức chuyên sâu cũng như mức lương cao hơn so với nhân viên rửa xe thông thường. 

 

Dịch vụ rửa xe ô tô thông minh

 

Hiện nay trên thị trường có một loại hình doanh mới đó là rửa xe tự động thông minh. Đó là sử dụng công nghệ dây chuyền trong quá trình rửa xe thay thế bác phương thức thủ công truyền thống.

 

Mô hình kinh doanh Detailing kiểu mới

 

TƯ VẤN XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE

 

Đây là một bài toán cho các nhà đầu tư có tầm nhìn, không chỉ đơn thuần là mở tiệm rửa xe. Bạn có thể mở rộng mô hình nhằm tạo dựng thương hiệu, uy tín, tăng lợi nhuận và nâng cao tính cạnh tranh trong thị trường Detailing. Giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình điều hành.

Tóm lại việc kinh doanh tiệm rửa xe ở thời điểm hiện tại chắc chắn mang lại nhiều lợi nhuận mà không phải bỏ ra quá nhiều vốn. Tuy nhiên nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài mang lại lợi nhuận cao thì Detailing chính là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên tham khảo các khóa học để vận hành tốt hơn công việc kinh doanh của mình.

Shitek Detailing là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo setup và xây dựng mô hình trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. 

Bạn có thể tham khảo thêm quá trình mà SHITEK xây dựng một số trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp theo các link sau:

- Anycar Mỹ Đình - Hành trình Xây dựng TRUNG TÂM CHUYÊN NGHIỆP

- Toyota Long Biên - DREAM Comes TRUE:

- TƯ VẤN XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE TOYOTA THÁI NGUYÊN