Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực detailing, muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này và khám phá những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn? Hãy nâng cao trình độ, tay nghề của bản thân bằng cách tham gia khóa đào tạo Detailing chuyên nghiệp tại Shitek Auto Detailing.

1.Tiềm năng của nghề Detailing

Tiềm năng phát triển ngành Detailing

Theo tổng cục thống kê, Cục Đăng kiểm Việt Nam, số liệu mới nhất (tính đến 15/3/2023) số lượng ô tô tại Việt Nam là 5.014.243 chiếc. Như vậy tổng tỷ lệ xe ô tô trên 1.000 người dân vào giữa tháng 3/2023 là 50,4 xe ô tô/1.000 dân.
Con số này cho thấy lượng xe hơi lăn bánh tại Việt Nam ngày càng tăng - là “mảnh đất màu mỡ” cho ngành Detailing phát triển. Cùng với sự ra đời của hãng xe Việt Nam - Vinfast cũng đã phần nào chỉ ra rằng thị trường xe hơi và chăm sóc xe tại Việt Nam tiềm năng lớn thế nào.  Bởi số lượng xe hơi nhiều đi kèm với nhu cầu về chăm sóc xe cũng sẽ tăng cao. Hơn nữa, thu nhập của các detailers cũng thuộc phân khúc khá trở lên. Cũng chính vì vậy mà xuất hiện tình trạng: thợ nhiều nhưng số lượng kỹ thuật viên có tay nghề tốt lại khan hiếm. 

2.Học Detailing có khó?

Học Detailing có khó

Học nghề chăm sóc xe hơi không chỉ đơn giản là học biết cách rửa xe hay thay dầu. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cấu tạo của xe hơi, công nghệ, và quy trình bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp.
Để thành công trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi, sự quan tâm và đam mê với công việc là rất quan trọng. Bạn cần sẵn lòng học hỏi, không ngừng nâng cao khả năng của mình. Bao gồm việc tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành, trải nghiệm thực tế và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành. 
Tóm lại, mặc dù học nghề chăm sóc xe hơi không phải là quá khó, nó đòi hỏi bạn phải cập nhật kiến thức thường xuyên và nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, chỉ đam mê thôi là không đủ, bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc tìm hiểu và lựa chọn trung tâm, nơi học tập thật uy tín và chất lượng như Shitek Auto Detailing.

3.Nên học Detailing ở đâu

Shitek Auto Detailing là địa chỉ đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực detailing. Với nhiều năm hoạt động, Shitek đã giành được chỗ đứng vững chắc trong thị trường chăm sóc xe hơi tại Việt Nam. Với mục tiêu giúp các học viên hiểu rõ, hiểu đúng, chính xác và trau dồi các kỹ năng chăm sóc xe chuyên sâu, Shitek đã và đang xây dựng những khóa học đào tạo detailers chuyên nghiệp.

3.1.Nội dung khóa học

3.1.1.Detailing

Học viên được đào tạo trực tiếp, vừa học vừa làm, tiếp cận thực tế từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trang thiết bị học tập hiện đại, bắt kịp xu hướng thế giới, học hỏi quy trình vận hành trung tâm sau khi hoàn thành khóa học. Khóa học detailing sẽ bao gồm:

  • Lý thuyết các quy trình rửa xe, vệ sinh nội thất/ ngoại thất, phủ Ceramic, hiệu chỉnh bề mặt sơn
  • Thực hành chuyên sâu trực tiếp trên xe 

3.1.2.Tining

Tinting là một khóa học chuyên về việc dán phim bao gồm các kỹ năng như chuẩn bị bề mặt, cắt phim, dán phim và các kỹ thuật khác để đảm bảo kết quả tốt nhất.

  • Phim cách nhiệt
  • Phim bảo vệ bề mặt sơn PPF/  Phim bảo vệ kính (WPF)
  • Wrap đổi màu xe 

Tham khảo thêm tại đây!

3.2.Cơ hội, hỗ trợ sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học tại Shitek bạn sẽ nhận được chứng chỉ công nhận trình độ của bản thân và có thể tự mở xưởng và nhận được những điều sau:
Kiến thức về ngành ô tô tại Việt Nam và Quốc tế
Kiến thức về xưởng và dịch vụ chăm sóc ô tô
Kiến thức mở đầu như thái độ, tinh thần của một kỹ thuật viên
Làm quen với xe, dụng cụ và vật liệu mẫu
Thêm vào đó, trong trường hợp học viên muốn tìm kiếm việc làm, Shitek sẽ hỗ trợ giới thiệu học viên đến các trung tâm Detailing chuyên nghiệp - tạo cơ hội việc làm 
tốt nhất cho học viên.

4.Kết luận

Detailing là ngành nghề rất tiềm năng. Nếu bạn có đam mê, mong muốn trở thành Detailer chuyên nghiệp thì việc cần thiết đó nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức chuyên sâu bằng cách tham gia khóa đào tạo Detailing uy tín đang được cung cấp tại Shitek Auto Detailing. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ qua hotline: 1900998816 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamshitek