Hiểu được vấn đề đổi mới và kinh doanh detailing, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thị trường tăng cao đã tạo điều kiện cho ngành dịch vụ chăm sóc ô tô đi lên và phổ biến. Chính vì lẽ đó, ngày nay việc đầu tư và khởi nghiệp bằng hình thức này đã được giới trẻ, khách hàng vô cùng hưởng ứng và thích thú.

Tuy nhiên, phải nói rằng công việc trên không hề đơn giản và dễ dàng như bạn nghĩ, chúng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và óc kinh doanh.

 

tư vấn setup trung tâm chăm sóc ô tô

 

Tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô từ A-Z cho người mới bắt đầu

 

Lần đầu luôn là lần chúng ta bỡ ngỡ và bắt đầu tập làm quen với mọi thứ. Ở đây, bắt buộc con người ta phải tự trưởng thành và đứng lên. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng cái gan bạo dạn, dám nghĩ dám làm bạn sẽ không thể thành công và được công nhân.

Mở trung tâm chăm sóc ô tô cũng không hề ngoại lệ. Để hiểu hơn về vấn đề, công việc mình muốn thử sức bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý, tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô cho người mới bắt đầu ngay dưới đây:

 

Tìm hiểu và chọn lựa mô hình kinh doanh phù hợp

 

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ càng từng mô hình kinh doanh và chọn ra cho mình một mô hình phù hợp nhất. Việc tìm hiểu là cả một quá trình dài, bạn cần hy sinh thời gian, tiền bạc của mình để có thể hiểu sâu và có những trải nghiệm thực tế với mô hình đó. Và quan trọng nhất là bạn cần đăng ký tham gia một khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp để có cho mình kiến thức đầy đủ nhất.  

Bên cạnh đó bạn cần phải được các chuyên gia tư vấn thêm về cách quản lý nhà xưởng, quản lý nhân viên, cách định giá dịch vụ, phân tích mức vật tư tiêu hao... Chỉ khi hoàn thành được hai việc này bạn mới có được các khái niệm cơ bản nhất để vận hành được một trung tâm chăm sóc xe. Ngoài ra, hãy tham khảo thị trường và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Chắc chắn rằng, điều này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

>>>> QUY TRÌNH SET UP VÀ XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE - SHITEK

 

Chuẩn bị nguồn tài chính vững

 

Tài chính chính là vấn đề sống còn của một doanh nghiệp. Ngay từ đầu bạn cần phải xác định trong túi mình có bao nhiêu tiền? sử dụng chúng ra sao? mô hình mình kinh doanh mình chọn sẽ cần bao nhiêu? Và cần vay mượn thêm bao nhiêu nữa?

Việc cân đối được tài chính sao cho thật hợp lí sẽ giúp bạn cân bằng được dòng tiền, duy trì được trung tâm của mình trong 6 tháng đầu, thậm chí là 1 năm. 

 

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên chăm sóc ô tô

 

Việc tuyển nhân viên có hai hình thức: một là người đã có tay nghề, hai là người mới và đào tạo từ đầu. Đào tạo nhân sự mới là chuyện không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi bạn phải có chi phí đầu tư cao, thời gian dài để đào tạo. Tuy nhiên, khi đã đào tạo được các nhân sự này bạn sẽ có được sự ổn định lâu dài hơn.

 

Chọn và thuê mặt bằng setup trung tâm 

 

Tìm được một mặt bằng phù hợp để làm trung tâm thường mất rất nhiều thời gian. Thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 1-2 tháng cho công việc này.

Theo các chuyên gia tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô bạn cần phải triển khai các bước 1,2,3, song song với bước 4 để có thể tiết kiệm được thời gian. Nguyên tắc cơ bản nhất trong việc thuê mặt bằng là bạn cần một thời hạn thuê lâu dài, tốt nhất là có thể từ 5-10 năm.

 

Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa uy tín

 

Trong khi tìm kiếm và xây dựng mặt bằng bạn cũng cần tìm kiếm được các đối tác uy tín về cung cấp hóa chất, dụng cụ, máy móc...

Với các đối tác này, bạn cần ưu tiên nhất đó là về chính sách bảo hành, dịch vụ hậu hĩnh hơn là so sánh về giá. Các đối tác này sẽ gắn bó lâu dài với nên việc hỗ trợ tốt có ý nghĩa  gấp vạn lần so với việc là bạn tiết kiệm được cho mình 2-3 triệu lúc bắt đầu.

 

Thiết kế và tìm vị trí lắp đặt bảng hiệu

 

Trong quá trình xây dựng trung tâm chăm sóc xe bạn không được quên đi điều này đó chính là việc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu và lắp đặt bảng hiệu phù hợp. Nếu không có sự đầu tư thật chuyên nghiệp, trung tâm của bạn sẽ nhìn rất giống "lẩu thập cẩm".

 

tư vấn setup trung tâm chăm sóc ô tô

 

Chuẩn bị kế hoạch khuyến mãi và marketing

 

Sau khi cơ sở đã hoàn thành được khoảng 80% tiến độ thì đây là lúc bạn cần chuẩn bị cho các kế hoạch marketing của mình.

Việc khuyến mãi, giảm giá những ngày đầu khai trương là hình thức dễ bắt gặp nhất trong các cơ sở mới mở. Tuy nhiên, bạn hiểu một điều là để mọi người có thể biết đến bạn nhiều hơn, bạn cần triển khai một kế hoạch marketing bài bản và có chiều sâu.

 

Chạy thử hệ thống

 

Có rất là nhiều trung tâm vội vàng setup, vội vàng khai trương mà không hề có  bước chạy thử, chính nó đã dẫn đến những hậu quả dở khóc dở cười đúng vào ngày khai trương. Máy rửa xe bị cháy, cầu nâng không hoạt động, nguồn điện bị quá tải, sập nguồn ngay lúc đang cắt băng khánh thành.

Việc chạy thử từ 5-7 ngày chính là việc test lại toàn bộ hệ thống của trung tâm, phát hiện sự cố để có được sự điều chỉnh kịp thời. 

 

Mô hình kinh doanh tại một số trung tâm chăm sóc ô tô uy tín

 

Theo các chuyên gia tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô cho người mới bắt đầu. Bên cạnh việc tìm kiếm mặt bằng, các đối tác đáng tin cậy, việc xây dựng logo. Bạn cần phải quan sát và tham khảo một số đơn vị đã thành công và nổi tiếng. Ở đây, các ông chủ, bà chủ tương lai sẽ được quan sát rất nhiều thứ. 

Trong đó, kinh nghiệm và cái chất tạo nên tên tuổi của họ là thứ vô cùng quan trọng. Một thứ mà không phải dùng tiền có thể mua được. Chắc chắn rằng, hỏi hỏi và việc quan sát tại các trung tâm này sẽ đem đến cho bạn những nước đi đúng đắn và chính xác nhất.

THAM KHẢO MỘT SỐ MÔ HÌNH TẠI ĐÂY:

Hy vọng, bài viết trên của SHITEK Detailing Cầu Giấy Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về tư vấn mở trung tâm chăm sóc ô tô cho người mới bắt đầu. Mong rằng, những lời chia sẻ chân thành trên sẽ giúp bạn thành công, vững bước hơn trên con đường sự nghiệp.

---------------------------

Các dịch vụ mà SHITEK Detailing hiện đang cung cấp:

- Tư vấn MIỄN PHÍ xây dựng trung tâm chăm sóc xe. Set up theo quy trình chuẩn.

- Set up, Xây dựng trung tâm chăm sóc xe.

- Đào tạo bán hàng, đào tạo kỹ thuât.

- Cung cấp chiến lược kinh doanh phù hợp trong khu vực.

- Cung cấp sản phẩm hoá chất SCHOLL Concepts của Đức

- Hỗ trợ marketing như video clip chuyên nghiệp, tờ rơi, standee,....

Và còn rất nhiều hỗ khác mà SHITEK đem lại cho khách hàng.

-------------------------------------------------------------

NHẤC MÁY LÊN NGAY THÔI

Gọi cho SHITEK theo hotline: 0979 00 78 79
Hoặc gửi tin nhắn qua mail:    hieu.ha.trong@shitek.org

Hỗ trợ 24/7 - Đừng ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để xây dựng lên trung tâm chăm sóc xe theo ý bạn - của RIÊNG bạn !!!!

-------------------------------------------------------------