Ngày nay, bình cứu hỏa là một trong những vật dụng cần thiết phải trang bị cho mọi xe ô tô. Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại bình cứu hỏa ô tô cũng khiến cho chủ xế khó khăn trong việc chọn lựa. Vậy để có thể chọn được một loại bình phù hợp, bạn cần phải lưu ý những gì? Hãy khám phá những chia sẻ dưới đây nhé!

 

5 Lưu ý mua và sử dụng bình cứu hỏa ô tô mà chủ xế cần nhớ

 

 

5 Lưu ý mua và sử dụng bình cứu hỏa ô tô mà chủ xế cần nhớ

 

Lựa chọn bình cứu hỏa ô tô phù hợp với tiêu chuẩn của từng xe

 

Theo quy định thì những loại xe từ 4 đến 9 chỗ ngồi đều phải trang bị một bình cứu hỏa bên trong. Một số loại bình cứu hỏa được khuyên dùng cho xe ô tô bạn có thể tham khảo như: Bình bọt có trọng lượng dưới 4kg, bình bọt có dung tích dưới 5 lít, bình nước có chất phụ gia chữa cháy có dung tích nhỏ hơn 5 lít, bình khí CO2 chữa cháy có trọng lượng dưới 4kg.

Bình cứu hỏa cho xe ô tô cần đảm bảo đúng chủng loại và kích cỡ đã được quy định. Chính vì thế, chủ xế nên lựa chọn bình cứu hỏa phù hợp, không nên chọn bình quá lớn đặt trong xe. Đặc biệt, khi mua bình cứu hỏa ô tô, bạn nên kiểm tra tem mác để đảm bảo chất lượng. Thân bình được ghi đầy đủ thông tin về môi trường chữa cháy, chất liệu,....

 

Kiểm tra nhiệt độ và ghi nhớ thời gian sử dụng của bình cứu hỏa ô tô

 

Khi mua bình cứu hỏa ô tô, bạn nên đặt ở nơi có nhiệt độ thích hợp từ 50 - 55 độ C. Để tránh gây nguy hiểm, bạn nên đặt bình ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để tránh bị cháy nổ.

Mỗi loại bình cứu hỏa ô tô đều có thời gian sử dụng riêng. Bởi vậy khi mua, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng và đảm bảo bình cứu hỏa hoạt động ổn định. Thông thường thì thời hạn sử dụng của bình cứu hỏa khá lâu nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hạn sử dụng của một số loại bình khí CO2 phụ thuộc vào lượng khí bên trong và được đo bằng cách cân bằng.

 

Vị trí đặt bình cứu hỏa trên xe ô tô 

 

vị trí đặt bình cứu hỏa trong xe ô tô

Ngoài chất lượng, vị trí đặt bình cứu hỏa ô tô cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến hiệu quả khi xử lý sự cố xảy ra. Bạn nên đặt bình cứu hỏa ở nơi gần với người lái để thuận tiện khi cần đến. Bạn nên lưu ý khu vực vẫn phải đảm bảo độ mát mẻ với nhiệt độ không quá cao. 

Vị trí lý tưởng để bạn đặt bình cứu hỏa ô tô là cửa xe, dưới ghế, dưới sàn,.... Chính vì thế, những chiếc bình cứu hỏa nhỏ gọn sẽ phù hợp với vị trí này hơn. Để có thể dễ dàng lắp đặt và cố định bình cứu hỏa, bạn có thể mua thêm giá treo chuyên dụng. Điều này sẽ ngăn ngừa được tình trạng bình bị lăng di chuyển trên xe gây mất cân bằng trong quá trình xe chạy.

 

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bình cứu hỏa ô tô

 

Quá trình vệ sinh bình cứu hỏa ô tô sẽ quyết định không hề nhỏ đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Chính vì thế, ngay sau khi mới mua bình về, bạn nên thực hành xịt một ít để có thể thực hành và giúp giảm áp suất trong bình. Khi áp suất giảm sẽ hạn chế được tình trạng cháy nổ trên xe gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người. Đồng thời, nó cũng hạn chế tình trạng va đập, xóc và di chuyển của bình chữa cháy.

 

Chọn mua bình cứu hỏa ô tô ở địa chỉ uy tín

 

Với nhu cầu sử dụng bình cứu hỏa ô tô ngày càng tăng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ  bán sản phẩm này với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi khi sự thật về chất lượng sản phẩm không được như những lời đồn thổi đó. Bởi vậy, trước khi mua bình cứu hỏa ô tô bạn nên cân nhắc và tìm hiểu rõ nét về đơn vị đó để tránh trường hợp tiền mất tật mang khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Mức phạt dành cho chủ xế khi không sử dụng bình cứu hỏa ô tô trên xe

 

Phương tiện giao thông cơ giới không được trang bị các phương tiện chữa cháy như bình cứu hỏa, bộ dụng cụ phá dỡ …. sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chủ xế có thêm kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn cũng như sử dụng bình cứu hỏa ô tô. Nếu bạn muốn chăm sóc ô tô hoặc tư vấn bảo dưỡng có thể liên hệ tới hotline: 0979007879 hoặc tham khảo thêm dịch vụ khác tại Fanpage: SHITEK AUTO DETAILING.

Có thể bạn quan tâm: