“CÁ KIẾM” TỪ HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP

 

“CÁ KIẾM” TỪ HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP

 

Hiện nay, thị trường lao động Việt Nam đang rất rộng mở với các ngành nghề khác nhau. Trong đó, nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp đang được hết sức chú ý bởi nguồn thu nhập ổn định mà nhân lực còn thiếu. Hãy cùng SHITEK Detailing tìm hiểu về “cơ hội vàng” cho người trẻ với công việc đặc biệt này nhé!

 

Nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp là gì?

 

Nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp (Detailing car) là phân ngành gồm những quy trình và hoạt động giúp khắc phục lỗi những lỗi đồng thời bảo dưỡng, chăm sóc giúp xe ô tô luôn ở trong một tình trạng tốt nhất. Không chỉ đơn giản như rửa xe ô tô hay sửa chữa phụ kiện, Detailing car chú trọng vào phẩm mỹ xe, làm đẹp nội thất giúp xe ô tô trở nên cao cấp và sang trọng hơn. Các công việc của Detailing car có thể kể đến như đánh bóng kính xe, sửa sang nội và ngoại thất của xe, phủ ceramic nano,...

Bởi có tính chuyên nghiệp, nghề chăm sóc xe yêu cầu người làm như một nghệ sĩ có quan điểm thẩm mỹ về “chơi xe”. Không chỉ sử dụng thông thạo các loại dụng cụ, một Detailer còn cần có một con mắt tinh tường, khéo lẽo và tính nghệ thuật cá nhân cao. Chính vì vậy, nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp không đơn giản là lao động chân tay như nhiều người nghĩ.

 

Ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp: thu nhập ổn định và khan hiếm nhân công

 

Nhờ vào các chính sách giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng ví dụ như có thể hạn chế lưu thông xe máy trong các quận lớn trong năm 2030 đã làm cho việc tiêu thụ xe ô tô tăng lên đáng kể. Những năm gần  đây, thị trường xe ô tô Việt Nam cũng nhận được những con số tích cực chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019 nước ta bán ra gần 290.000 xe ô tô các loại. Hiện nay, tập đoàn Vingroup cũng cho ra mắt thương hiệu xe ô tô gốc Việt Nam đầu tiên - Vinfast cho thấy tiềm năng lớn mạnh của thị trường ô tô Việt Nam. 

Thị trường tăng cao đồng nghĩa với việc yêu cầu thêm nguồn nhân công để sản xuất. Bên cạnh lĩnh vực lắp ráp và sản xuất ô tô, dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp cũng vô cùng “nở rộ”. Có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng xe ô tô quy mô lớn mở cửa để phục vụ khách hàng vẫn luôn tìm kiếm những người thợ có tay nghề cao và đẳng cấp. Nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp thường có thu nhập ngưỡng 10 triệu/ 1 tháng hoặc thậm chí là hơn cả thế vì tình trạng khan hiếm nhân lực. 

 

“CÁ KIẾM” TỪ HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP

 

Đây chính là thời điểm “vàng” cho những người có nhu cầu theo nghiệp sửa chữa xe chuyên nghiệp vì vốn tự thân bỏ ra không mất nhiều nhưng về lâu, về dài có thu nhập ổn định và thậm chí có cơ hội mở ra con đường kinh doanh lớn, chuyên sâu hơn.

 

Ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp học trong bao lâu và học những gì?

 

Giống như bất kỳ ngành nghề nào, ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp cũng cần học tập và đào tạo bài bản về mặt kiến thức cũng như thực hành tại các trung tâm uy tín. Tuy nhiên, ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp sẽ không mất đến nhiều năm như nhiều người lo sợ mà nghề Detailing car chỉ mất vài tháng và sau khóa học có thể đi làm và kiếm thu nhập ngay lập tức. 

 

Lý do vì sao nên đến tham gia các khóa học đào tạo detailing?

 

  • Kiến thức về detailing car vô cùng nhiều và yêu cầu độ chính xác cao nên rất khó để có thể tự mình tìm hiểu.
  • Được trực tiếp thực hành sử dụng các loại máy móc hiện đại, công cụ, hoá chất dành cho ô tô tại gara mà tại nhà bạn không có.
  • Chi phí hợp lý và rút ngắn thời gian học tập cần thiết. Đặc biệt ở nhiều trung tâm, bạn còn có thể nhận được giấy chứng nhận khóa học tăng thêm độ uy tín.

 

“CÁ KIẾM” TỪ HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP

 

Ngành chăm sóc xe chuyên nghiệp học những gì?

 

Tuỳ thuộc vào từng khoá học khác nhau của các trung tâm tuy nhiên nội dung mà một khoá học cần phải đảm bảo nội dung cơ bản sau:

Có một lựa chọn khác đó chính là học rửa xe ô tô. Người lao động từ trước luôn có xu hướng xin việc tại gara ô tô để học việc. Họ sẽ bắt đầu từ các công việc đơn giản nhất như rửa xe, lau dọn, thay dớt. Tuy không cần phải chi trả tiền học phí và có thu nhập chút ít nhưng sẽ không nhận được sự đào tạo bài bản. Chính vì thế, học rửa xe ô tô chỉ là một phương án ngắn hạn và tạm thời. 

Hiện nay, ngành chăm sóc xe ô tô (Detailing car) đã được nâng cấp rất nhiều và yêu cầu những tay nghề chuyên nghiệp. Vì đối tượng khách hàng của dịch vụ này đều là những người có năng lực kinh tế nên khách hàng thường sẵn sàng chi trả một mức tiền lớn để chăm sóc xế yêu của mình nên bạn sẽ không thấy thiệt thòi về công sức sau khi sửa chữa một con xe. Chất lượng luôn đi kèm những yêu cầu chuyên mực, nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp là vậy.

Đáp ứng nhu cầu bùng nổ của thị trường sửa chữa xe chuyên nghiệp, Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều những trung tâm đào tạo nghề Detailing car đạt chuẩn nhưng bên cạnh đó vẫn còn những chiêu trò lừa lọc. Vì vậy cần người lao động cần phải tinh tường tìm kiếm những trung tâm chất lượng tiêu biểu tại Hà Nội có SHITEK Detailing đảm bảo rõ ràng về lộ trình đào tạo và đầu ra.

Có thể bạn quan tâm:

 

————————————————

Hotline | 1900998816

[Cơ sở 1] Số 1 Ngõ 95 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội

[Cơ sở 2] 414/11B Tân Kỳ Tân Quý - Tân Phú - Tp. HCM

[Cơ sở 3] 105 Phạm Ngọc Thạch - Hiệp Thành - Thủ Dầu Một - Bình Dương

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamshitek