Trong thời gian gần đây, số lượng xe ô tô gia tăng một cách “chóng mặt” khiến xu hướng mở tiệm rửa xe trở thành ngành nghề vô cùng hot. Chính vì thế, để có thể tồn tại và phát triển đòi hỏi các chủ garage rửa xe cần có chiến lược cụ thể. Nếu bạn cũng đang dự định mở tiệm thì những lỗi cơ bản nhà đầu tư thường gặp được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

Kinh nghiệm mở tiệm gara rửa xe ô tô: những sai lầm cần tránh

 

rửa xe ô tô

 

Không xác định rõ mô hình kinh doanh trước khi mở tiệm rửa xe

 

Lựa chọn sai mô hình kinh doanh là lỗi sai kinh điển mà các nhà đầu tư thường gặp phải dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế trong quá trình mở tiệm rửa xe. Vì thế, việc lựa chọn mô hình kinh doanh ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn thành công hơn. Thực tế chỉ khi các định rõ mục đích, mong muốn, chi phí phải đầu tư mới giúp bạn định hướng và đường đi đúng đắn nhất. 

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại một số mô hình để mở tiệm rửa xe dưới đây:

 

Mô hình thứ nhất là garage rửa xe

 

Mô hình này đã được ra đời từ khá lâu và trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Với quy mô không quá lớn, tiện lợi và dễ vận hành, doanh thu phần lớn phụ thuộc vào số lượng xe rửa mỗi ngày.

rửa xe garage ô tô

 

Mô hình thứ hai là mô hình garage chăm sóc xe hơi

 

Ngoài dịch vụ rửa xe, trung tâm còn tiến hành bán phụ kiện xe, bán đồ chơi, thay lốp. Bạn có thể tham khảo mô hình này khi mở garage rửa xe. 

 

Mô hình thứ ba là trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

 

So với hai mô hình trên thì mô hình này có quy mô rộng lớn hơn với hệ thống máy móc hiện đại và chi phí đầu tư lớn hơn. Trung tâm chủ yếu hướng đến tân trang để xe đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trung tâm chăm sóc ô tô Hà Nội Shitek

 

Mở tiệm rửa xe nhưng không tìm hiểu về xu hướng phát triển của ngành

 

Ngoài việc phải lựa chọn mô hình kinh doanh, bất kỳ ai đang dự định mở tiệm rửa xe cũng không được bỏ lỡ xu hướng phát triển của ngành. Có thể nói xu hướng phát triển của ngành nghề là yếu tố quyết định đến khả năng tồn tại và phát triển của mỗi lĩnh vực và đối với ngành nghề rửa xe ô tô cũng vậy. Có thể thời điểm này ngành nghề đó hot nhưng một thời gian sau có thể nó sẽ không được ưa chuộng nữa. 

 

Chỉ tập trung vào dịch vụ rửa xe mà quên đi các giá trị gia tăng khác

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng tuy nhiên ít ai quan tâm và tìm hiểu kỹ. Đa phần khi mới bắt đầu mở tiệm rửa xe, các chủ kinh doanh đều phải thuê mặt bằng với chi phí không hề nhỏ. Nếu khu vực đó tập trung đông dân cư với số lượng xe ô tô lớn thì việc tập trung vào dịch vụ xe sẽ ổn định. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì nguồn thu khó có thể đảm bảo cho cửa hàng duy trì và phát triển. 

Chính vì thế, thay vì chỉ tập trung vào dịch vụ rửa xe bạn có thể kèm theo dịch vụ chăm sóc ô tô đi kèm như dán phim cách nhiệt, vệ sinh nội thất xe. Đây chính là xu hướng Detailing workshop được ứng dụng phổ biến ở Hà Nội, Hồ Chí Minh,..... 

 

Trước khi mở tiệm rửa xe, đội ngũ nhân viên không được đào tạo bài bản

 

Nhiều người thường quan niệm rửa xe không khó nên nhân viên không cần phải đào tạo. Tuy nhiên, khi mở tiệm rửa xe, bạn cần biết để có thể rửa được xe đòi hỏi bạn phải nắm rõ kỹ thuật ở từng công đoạn.

Đồng thời, công nghệ rửa xe ngày càng hiện đại vì thế nhân viên cần được tham gia các khóa học đào tạo thường xuyên để tránh bị tụt hậu và nâng cao hiệu quả làm việc.

Cùng tìm hiểu quy trình và phương pháp đào tạo nghề chăm sóc ô tô chuyên nghiệp tại đây!!

 

Không được tư vấn lựa chọn sản phẩm chăm sóc xe phù hợp khi mở tiệm rửa xe

 

Các sản phẩm chăm sóc xe ô tô vô cùng đa dạng với hàng trăm thương hiệu và sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Chính vì thế, trước khi mở tiệm rửa xe bạn nên tìm hiểu kỹ về nhóm sản phẩm chăm sóc xe hoặc nhờ sự tư vấn của các đơn vị cung cấp để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Có thể thấy, mở tiệm rửa xe ô tô ở thời điểm hiện tại không hề dễ dàng. Nếu chỉ chăm chăm đến dịch vụ rửa xe ô tô mà không tiếp cận được xu hướng thì rất khó để tồn tại và phát triển. Những điều này chỉ những trung tâm chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể chia sẻ sâu sắc.

 

Tư vấn mở tiệm Gara chuẩn detailing ô tô hiệu quả tại SHITEK

 

Shitek Detailing là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo setup và xây dựng mô hình trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. 

Bạn có thể tham khảo thêm quá trình mà SHITEK xây dựng một số trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp theo các link sau:

  1. Anycar Mỹ Đình - Hành trình Xây dựng TRUNG TÂM CHUYÊN NGHIỆP
  2. Toyota Long Biên - DREAM Comes TRUE:


Các dịch vụ mà Trung tâm chăm sóc ô tô SHITEK Detailing hiện đang cung cấp:

- Tư vấn MIỄN PHÍ xây dựng trung tâm chăm sóc xe. Set up theo quy trình chuẩn Detailing cao cấp.

- Set up, Xây dựng trung tâm chăm sóc xe.

- Đào tạo bán hàng, đào tạo kỹ thuât.

- Cung cấp chiến lược kinh doanh phù hợp trong khu vực.

- Cung cấp sản phẩm hoá chất SCHOLL Concepts của Đức

- Hỗ trợ marketing như video clip chuyên nghiệp, tờ rơi, standee,....

Và còn rất nhiều hỗ khác mà SHITEK đem lại cho khách hàng.

-------------------------------------------------------------

Liên hệ ngay tới: 0979.00.78.79 để được tư vấn về quá trình mở tiệm rửa xe. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp showroom của SHITEK DETAILING: Ngõ 95A, Ngách 1 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội để khám phá và trải nghiệm dịch vụ.

Hỗ trợ 24/7 - Đừng ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để xây dựng lên trung tâm chăm sóc xe theo ý bạn - của RIÊNG bạn !!!!